ก่อนซื้อประกันรถยนต์ต้องดูอะไรบ้าง

Last update : 2018-08-18 05:36:52

การจะซื้อประกันรถยนต์แต่ละครั้งหลาย ๆ คนคงมีเรื่องให้ต้องคิดคำนวณมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเบี้ยประกัน ชนิดของประกัน การเคลม อู่ซ่อม บางคนคิดไปถึงส่วนลดหรือโปรโมชั่นที่ผู้ซื้อจะได้จากผู้ขายประกันแต่ละเจ้า แต่สิ่งสำคัญจริง ๆ ที่ควรคิดให้ดีก่อนจะนำมาซื้อประกันรถยนต์สำหรับผมแล้วคิดว่าน่าจะเป็นในเรื่องราคานี่แหละ เพราะผู้ซื้อควรคิดและเปรียบเทียบราคาประกัน รถยนต์ ให้ดีก่อนว่าประกันภัยรถยนต์ที่คุณเลือกไม่ว่าเป็นประกันชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 เป็นราคาที่คุณรับไหวหรือไม่ โดยการเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ที่ว่าควรนำราคาของประกันแต่ละชนิดมาเทียบกับข้อมูลความคุ้มครองที่เราจะได้รับว่ามันคุ้มค่าเพียงต่อการใช้งานที่เราต้องการหรือไม่ โดยเปรียบเทียบข้อมูลต่อไปนี้

  1. การ เปรียบเทียบ ราคา ประกัน รถยนต์ ชั้นที่ 1 ซึ่งอาจจะเป็นประกันที่มีราคาแพงที่สุด เช่น ประกัน Super เริ่มต้นที่ราคา 8,000 ซึ่งอาจจะสูง แต่ถ้าในเรื่องของความคุ้มครองนับว่าคุ้มค่ากับราคามาก เพราะครอบคลุมความคุ้มครองทั้งตัวผู้ขับขี่ รวมไปจนถึงผู้โดย และบุคคลภายนอกด้วย อีกทั้งประกันชนิดนี้ยังไม่ได้คุ้มครองเฉพาะตัวบุคคลเดียวแต่คุ้มครองไม่ว่าใครจะขับรถ และที่ดีสุด ๆ ยังคุ้มครองรถทั้งรถเสียจากอุบัติเหตุ รวมทั้งรถหาย รถไฟไหม้ด้วย
  2. การเปรียบเทียบ ราคา ประกัน รถยนต์ชั้นที่ 2 ก็ควรใช้วิธีการเปรียบเทียบประกันชั้น 2 ของแต่ละเจ้า เช่นเดียวกับแบบแรกว่าราคาที่คนซื้อต้องจ่ายเท่าไหร่ และมีความคุ้มครองมากแค่ไหน เช่น ประกัน 2+ ซึ่งจะให้ความคุ้มครองที่มากกว่าประกันชั้น 2 ทั่วไป เช่น เพิ่มความคุ้มครองในเรื่องของรถหาย รถไฟไหม้เข้ามารวมทั้งคุ้มครองความเสียหายเวลารถโดนชนด้วย ในราคาเริ่มต้น 6,900 บาท
  3. การเปรียบเทียบ ราคา ประกัน รถยนต์ชั้นที่ 3 แนะนำว่าควรเลือกเอาประกันภัยรถยนต์ 3+ จะคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด เพราะประภัยรถชั้น 3 แบบนี้จะให้ความคุ้มครองที่มากกว่าประกันชั้น 3 แบบปกติทั่วไป อย่างเช่นประกัน 3+ Dee 3+ ที่คุ้มครองกรณีรถชนกัน และคุ้มครองตั้งแต่บุคคลภายนอก รวมทั้งรถยนต์ ไปจนถึงตัวผู้ขับขี่ ด้วยความคุ้มครองที่ลดลงมาจึงเหมาะสมกับรถที่ค่อนข้างใช้งาน ประกันชนิดนี้มีราคาเริ่มประมาณ 6,100 บาท ถูกที่สุดในประเภทประกันทั้งหมด

การเปรียบเทียบ ราคา ประกัน รถยนต์ก่อนซื้อไม่ว่าประกันชนิดไหนนั้นมีข้อดีอยู่มาก เพราะจะช่วยให้ผู้ซื้อประกันสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายได้ว่าตัวเองเหมาะสมที่สุดกับการเลือกซื้อประกันในราคาไหน เช่น หากคุณจ่ายไหวในราคา 8,000 คุณก็จะได้รับประกันชั้น 1 ไปครองเป็นต้น นอกจากนั้นการเปรียบเทียบราคาประกันยังจะทำให้ผู้ซื้อได้ซื้อประกันที่ดีที่สุดในราคาคุ้มค่าที่สุดอีกด้วยComments

No comment

Line @Mellow975

@Mellow975
Copyright © 2017 http://mellow975.mcot.net All Rights Reserved. Powered by Pun Corporation