3 ปัจจัยหลักในการเลือกร้านซ่อมนาฬิกาที่น่าเชื่อถือ

Last update : 2019-06-23 08:52:46

     หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าคุณสมบัติหลักของนาฬิกาคือการเป็นเครื่องประดับที่สามารถแสดงเวลาได้อย่างเที่ยงตรงอีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างบุคลิพร้อมสะท้อนรสนิยมส่วนตัวของผู้สวมใส่ได้อย่างชัดเจน แต่สำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อยนาฬิกาก็มีหน้าที่สำคัญในฐานะการเป็นเครื่องประดับซึ่งเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางจิตใจ ทั้งใจแง่ของการเป็นมรดกล้ำค่าที่ถูกส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่นหรือด้วยเหตุผลส่วนบุคคลอื่นๆ

เมื่อเลือกซื้อนาฬิกาใครๆ ต่างก็อยากได้เรือนที่คงทนและสามารถส่งต่อให้ลูกหลานหรือคนที่รักได้ แต่ถึงกระนั้นนาฬิกาก็เหมือนสิ่งของอื่นๆ ที่ไม่สามารหลีกหนีการเสื่อมสภาพหลังจากผ่านการใช้งานเป็นเวลานาน พอของรักของหวงมีปัญหาเราก็อยากที่จะให้สิ่งนั้นได้รับการซ่อมแซมอย่างพิถีพิถันมากที่สุด วันนี้เราจะมาพูดถึง 3 ปัจจัยที่ควรคำนึงในการเลือกร้านซ่อมนาฬิกา เพื่อให้นาฬิกาเรือนโปรดสามารถกลับมาใช้งานได้ดีดังเดิม

 

  1. ความน่าเชื่อถือ : สิ่งแรกที่สำคัญคือความน่าเชื่อถือของร้านซ่อมนาฬิกา โดยวิธีง่ายๆ ที่เราสามารถสังเกตได้คือการดูว่าร้านซ่อมนาฬิการ้านนั้นดำเนินกิจการมาแล้วกี่ปี มีกี่สาขา เป็นที่นิยมในบรรดาคนรักนาฬิกาหรือไม่ องค์ประกอบเหล่านี้ล้วนเป็นเกณฑ์หลักที่จะช่วยให้เราได้ร้านซ่อมนาฬิกาที่มีคุณภาพ

  2. ความเป็นมืออาชีพ : ปัจจัยต่อมาได้แก่ความเป็นมืออาชีพของร้านซ่อมนาฬิกา เนื่องจากนาฬิกาเป็นเครื่องประดับที่มีความละเอียดอ่อนของกลไกภายในสูง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้ช่างผู้ชำนาญการและมีความรู้เกี่ยวกับนาฬิกาเป็นอย่างดีเป็นผู้ซ่อมแซม นอกจากนี้ภายในร้านซ่อมนาฬิกาที่เราเล็งไว้ยังจะต้องมีอุปกรณ์มาตรฐานที่ร้านซ่อมนาฬิกาทุกร้านควรมี ได้แก่ เครื่องเช็คความเที่ยงตรงนาฬิกา เครื่องล้างนาฬิกา เครื่องม้วนลานนาฬิกา เครื่องเข้าลานนาฬิกา และเครืองทดสอบการกันน้ำ

  3. ความเอาใจใส่ : อีกหนึ่งปัจจัยที่มองข้ามไม่ได้คือความเอาใจใส่ของร้านซ่อมนาฬิกา  ข้อนี้เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราสามารถรับรู้ได้ผ่านการสังเกตกระแสตอบรับของลูกค้าที่ส่งนาฬิกาไปซ่อม มีร้านซ่อมนาฬิกาจำนวนไม่น้อยที่รับนาฬิกาลูกค้ามาซ่อมแต่พอส่งของคืนนาฬิกากลับมีปัญหายิ่งกว่าเดิม ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแสดงถึงความไม่เอาใจและความไม่เป็นมืออาชีพใส่ของร้านรับซ่อม

 

     ทั้งหมดที่ว่ามาข้างต้นก็คือ 3 ปัจจัยหลักที่ควรคำนึงเมื่อต้องเลือกร้านซ่อมนาฬิกา แน่นอนว่าใครๆ ต่างก็อยากจะให้ของรักสามารถกลับมาใช้งานได้ดีในเร็ววัน แต่บางครั้งการรีบตัดสินใจเลือกร้านซ่อมนาฬิกาก็อาจส่งผลร้ายให้กับนาฬิกาเรือนโปรดของเราได้ ดังนั้นควรคิดให้ถี่ถ้วนและลองนำ 3 ปัจจัยที่ได้นำเสนอไปเป็นอีกหนึ่งเกณฑ์ประกอบการตัดสินใจ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ร้านซ่อมนาฬิกาที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพComments

No comment

Line @Mellow975

@Mellow975
Copyright © 2017 http://mellow975.mcot.net All Rights Reserved. Powered by Pun Corporation