หางานกับบริษัทจัดหางาน (Recruitment Agency) ดีไหม?

Last update : 2019-06-24 08:15:28

การหางานในปัจจุบันสะดวกและรวดเร็วขึ้นมาก เพราะสามารถหาได้ผ่านเว็บไซต์จัดหางานที่รวบรวมประกาศหางานจากบริษัทต่างๆ เอาไว้หมดแล้ว แต่การหางานกับบริษัทจัดหางานหรือที่เรียกว่า Recruitment Agency ก็สะดวกรวดเร็วไม่แพ้การหางานรูปแบบอื่นๆ เพราะบริษัทจัดหางานจะคอยดูแลเราตั้งแต่การฝากประวัติ หางานที่ตรงคุณสมบัติ ไปจนถึงการนัดสัมภาษณ์

 

5 ข้อดีของการหางานกับบริษัทจัดหางาน

 

1. บริษัทที่บริษัทจัดหางานมาให้มีตัวตนจริง เชื่อถือได้

บริษัทที่ใช้บริการกับบริษัทจัดหางานต้องมีการจดทะเบียนให้ถูกต้อง สามารถสืบค้นได้ มีแหล่งที่ตั้งชัดเจน เชื่อถือได้

2. ฝากประวัติเอาไว้ ให้บริษัทจัดหางานจัดการให้

เพียงฝากประวัติเอาไว้ บริษัทจัดหางานก็จะคอยหางานที่เหมาะสมมาให้ ทำให้ไม่ต้องยุ่งยากหางานด้วยตัวเอง

3. บริษัทจัดหางานจะคอยให้คำแนะนำผู้สมัคร

บริษัทจัดหางานจะประเมินคุณสมบัติ ทักษะต่างๆ ของผู้สมัครงานจากประวัติที่ฝากไว้ การสัมภาษณ์เบื้องต้น และให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่าควรฝึกฝนทักษะอะไรเพิ่มเติม หรือแนะนำว่าตำแหน่งงานอะไรที่เหมาะสม หรือกำลังมาแรงในตลาด

4. แจ้งข่าวสารเกี่ยวกับงานใหม่ๆ อยู่เสมอ

บริษัทจัดหางานจะคอยอัพเดตข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเปิดรับสมัครงานผ่านทางอีเมลอยู่เสมอ หรือถ้าเจ้าหน้าที่เล็งเห็นว่าเป็นงานที่ตรงตามคุณสมบัติของผู้สมัครงาน ก็จะโทรไปแจ้งทันที

5. มีโอกาสได้งานเร็วขึ้น

บริษัทจัดหางานที่ดีจะคอยหางานที่ตรงกับคุณสมบัติให้ผู้สมัครมาอยู่เรื่อยๆ และคอยมาเสนอกับผู้สมัคร ถ้าผู้สมัครสนใจก็จะทำการนัดสัมภาษณ์ ทำให้มีโอกาสได้งานเร็วขึ้นกว่าการไปฝากไว้กับเว็บไซต์หางาน หรือหางานด้วยตนเอง

การหางานกับบริษัทจัดหางาน (Recruitment Agency) มีข้อดีในหลายๆ ด้าน เพราะเป็นการเพิ่มโอกาสในการหางานให้ตัวเองมากขึ้น และรวดเร็วขึ้น แต่ถ้าอยากได้งานจริงๆ ก็ควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการสัมภาษณ์งานอยู่เสมอด้วยComments

No comment

Line @Mellow975

@Mellow975
Copyright © 2017 http://mellow975.mcot.net All Rights Reserved. Powered by Pun Corporation