รอบรู้เรื่องรองพื้น 101

Last update : 2019-04-24 06:09:32

 

   รองพื้นเป็นไอเท็มสำคัญที่สาวๆผู้รักการแต่งหน้าทั้งหลายต่างมีไว้ในครอบครองแต่จะมีสักกี่คนที่ใช้รองพื้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทริคต่อไปนี้จะทำให้สาวๆใช้รองพื้นได้คุ้มค่ามากขึ้นแน่นอน

 

 1. รองพื้นใช้แทนคอนซีลเลอร์ได้

 

 

 

 

           ถ้าคุณสาวๆเกิดคอนซีลเลอร์หมดขึ้นมาไม่ต้องตกใจไปเอาครีมรองพื้นหรือจะเป็นรองพื้นคุมมันที่มีอยู่เนี่ยแหละมาประยุกต์ใช้ได้โดยเคล็ดลับการทำให้เนื้อรองพื้นใกล้เคียงกะคอนซีลเลอร์ขึ้นมาก็คือหยดเนื้อรองพื้นแล้วปล่อยให้แห้งลงเล็กน้อยเนื้อรองพื้นจะข้นขึ้นคล้ายคอนซีลเลอร์แต้มลงบริเวณที่ต้องการปกปิดจากนั้นจึงค่อยเบลนด์ซึ่งถ้าเรารีบเบลนด์เร็วเกินไปเนื้อรองพื้นจะยังไม่ข้นพอทำให้หลุดลอกได้ง่ายให้การปกปิดน้อยเกินไป

 

 

2. บริเวณตาก็ต้องใช้อายแชโดว์นะ !

 

 

 

 

            แก้ปัญหาหน้าโทรมได้ง่ายๆเมื่อลงรองพื้นทั่วใบหน้าแล้วก็อย่าลืมทารองพื้นที่บริเวณรอบดวงตาด้วยเนื่องจากส่วนใหญ่แล้วบริเวณรอบดวงตาของเรามักจะมีสีแดงมาจากเส้นเลือดใต้ชั้นผิวหนังซึ่งการปกปิดรอยแดงบริเวณนี้จะทำให้เราดูสดชื่นเหมือนนอนเต็มอิ่มได้ทันทียิ่งถ้าเราลงรองพื้นทั่วใบหน้าแล้วก็จะยิ่งเห็นได้ชัดว่าผิวรอบดวงตาดูโทรมดังนั้นอย่าลืมปกปิดบริเวณรอบดวงตากันด้วยโดยเราไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นเยอะเพราะอาจเป็นคราบระหว่างวันเพียงแค่ใช้ส่วนที่เหลือติดฟองน้ำหรือแปรงมาทาบางๆก็เป็นอันใช้ได้รองพื้นที่ใช้ลงตาควรเป็นรองพื้นคุมมันนะคะเพราะตาของเรามีความมันกว่าส่วนอื่นบนใบหน้าแล้วค่อยตบแป้งพัฟปิดท้าย

 

 

    3. เลือกอันเดอร์โทนให้ถูกรองพื้นจะได้ไม่ลอย

 

 

 


 

      และสุดท้าย รองพื้นที่ถูกสีใช่ว่าจะถูกอันเดอร์โทนนะคะต้องอันเดอร์โทนเดียวกันด้วยปัญหาหน้าเทาหน้าหมองจะหมดไปเพียงแค่เลือกสีรองพื้นให้ตรงกับอันเดอร์โทนผิวซึ่งโดยปกติแล้วจะมีอยู่ด้วยกัน3 อันเดอร์โทนก็คือ โทนเย็นโทนร้อนและโทนกลางๆซึ่งการเลือกรองพื้นจากอันเดอร์โทนผิวนั้นสำคัญพอๆกับสีผิวเลยทีเดียวเพราะถึงแม้รองพื้นจะเป็นโทนสีสว่างใกล้เคียงแต่ถ้าเป็นคนละอันเดอร์โทนละก็ทำให้เราดูโทรมหรือหน้าลอยได้เลยทีเดียว 

 

     เห็นมั๊ยล่ะคะว่ารองพื้นมีเรื่องมากกว่าที่เราคิด ดังนั้นก็อย่าลืมศึกษาเรื่องครีมรองพื้นกันให้ดีนะ !!

 

 Comments

No comment

Line @Mellow975

@Mellow975
Copyright © 2017 http://mellow975.mcot.net All Rights Reserved. Powered by Pun Corporation