รวมไอเดีย 4 แต่งคอนโดในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

Last update : 2019-05-21 01:40:48

การแต่งคอนโดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนตามแบบฉบับบ้านเรือนในยุโรปใต้เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะช่วยให้ห้องของคุณดูเรียบง่าย เหมาะสำหรับการพักผ่อน แต่ยังคงมีลูกเล่นที่มองไปกี่ทีก็ไม่รู้สึกเบื่อ ว่าแต่หัวใจหลักของการแต่งคอนโดสไตล์นี้มีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลย

ใช้โทนสีธรรมชาติเป็นตัวชูโรง

โทนสีธรรมชาตินับว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้ห้องของคุณดูมีกลิ่นอายเมดิเตอร์เรเนียนได้อย่างโดดเด่น โดยโทนสีที่นิยมใช้สำหรับการแต่งคอนโดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนได้แก่ สีฟ้าและน้ำเงินเฉด ที่มอบความรู้สึกสดชื่นโปร่งสบาย ช่วยให้ห้องดูเย็นขึ้น ส่วนสีถัดไปที่นิยมไม่แพ้กันได้แก่สีน้ำตาลเฉดเดียวกันกับพื้นดินและพื้นทราย ที่ช่วยให้ห้องดูอบอุ่นกำลังดี และสีสุดท้ายได้แก่สีเขียว ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องดูมีกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติและดูสบายตา

 

เน้นเฟอร์นิเจอร์โครงสร้างธรรมชาติ

หลังจากพูดถึงโทนสีกันไปแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะขาดไม่ได้สำหรับการแต่งคอนโดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนคือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายอันโดดเด่นแต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาหวาย โต๊ะและเก้าอี้ไม้ที่ตัวโครงสร้างเป็นเหล็กดัด หรือหากใครที่ไม่อยากเปลี่ยนโซฟาตัวเก่าอาจจะลองนำผ้าดิบสีพื้นอย่างสีขาวมาคลุมเพื่อสร้างกิมมิคให้ห้องดูโดดเด่นตามสไตล์เดิเตอร์เรเนียน

 

ตกแต่งพื้นและผนังด้วยกระเบื้อง

การแต่งคอนโดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนมักมาคู่กันกับการแต่งพื้นและผนังห้องด้วยกระเบื้องสีธรรมชาติเสมอ โดยสีกระเบื้องที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนลองหามาใช้กับห้องของตัวเองได้แก่สี Terra Cotta หรือสีน้ำตาลอมชมพู ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีของพื้นดินในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งจะช่วยให้ห้องของคุณดูอบอุ่นเหมาะสำหรับการพักอาศัย นอกจากเรื่องความสวยงามแล้วกระเบื้องยังมีคุณสมบัติเด่นช่วยกักเก็บความเย็นได้ดี อีกทั้งยังสามารถระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว

 

เลือกใช้ของตกแต่งที่มีรูปทรงโดดเด่น

สุดท้ายและท้ายสุดสำหรับวิธีแต่งคอนโดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนได้แก่การลองหาของตกแต่งที่มีรูปทรงโดดเด่นแต่ยังคงไว้ซึ่งโทนสีอันเรียบง่ายไม่ว่าจะเป็น ตะกร้าจักสานสีน้ำตาลอ่อนหรือเข้ม หรือจะเป็นเครื่องปั้นดินเผาสีเอิร์ธโทนที่จะนำมาวางโชว์เก๋ๆ ก็ดูดีหรือจะนำไปประยุกต์ใช้เป็นที่เก็บของเล็กๆ น้อยๆ ก็ดูแตกต่างไม่เหมือนใคร

 

เป็นยังไงกันบ้างกับวิธีแต่งคอนโดของคุณให้ดูดีในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนสำหรับหน้าร้อนนี้ จะเห็นได้ว่าองค์ประกอบหลักๆ ที่สามารถสะท้อนความเป็นเมดิเตอร์เรเนียนได้แก่โทนสีของผนังและของตกแต่งภายในห้องที่มักจะใช้สีธรรมชาติอย่าง น้ำเงิน และสีน้ำตาลเป็นหลักComments

No comment

Line @Mellow975

@Mellow975
Copyright © 2017 http://mellow975.mcot.net All Rights Reserved. Powered by Pun Corporation