พิจารณาและตัดสินใจให้ดี เพื่อความคุ้มครองอย่างครอบคลุม ก่อนเลือกประกันรถยนต์

Last update : 2019-06-25 11:26:33

พิจารณาและตัดสินใจให้ดี เพื่อความคุ้มครองอย่างครอบคลุม ก่อนเลือกประกันรถยนต์

หลายๆ ท่านคงทราบดีอยู่แล้วว่าการ ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ หรือ การเลือกต่อ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี ให้กับรถยนต์คู่ใจของคุณนั้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เจ้าของรถควรจะศึกษาและพิจารณาให้ดี รวมไปถึงควรศึกษาด้วยว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ด้วยหากเกิดเหตุการณ์ที่จะต้องใช้บริการการดูแลจากบริษัทรับ ประกันรถ ขึ้นมา ก็ควรจะได้รับบริการตามความคาดหวัง และสามารถดูแลรถยนต์ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ทั้งของรถตัวเองและคู่กรณีได้ ข้อควรพิจารณาสำหรับการเลือกใช้ ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี นั้น เราสามารถแนะนำได้ดังนี้

1.        บริษัทที่รับประกันต้องมีความมั่นคง ด้วยบริษัทนั้นจะต้องดูแลค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หากบริษัทที่เลือกไม่มีความมั่นคง ไม่สามารถดูแลได้ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ภาระก็จะมาอยู่ผู้เอาประกัน มีความยุ่งยากในการดำเนินการต่าง ๆ สามารถตรวจสอบข้อมูลของบริษัทที่รับทำประกันภัยรถยนต์ได้ที่ เว็บไซต์ ในกรณีเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ หรือ เว็บไซต์ของสนง. คณะกรรมการกำกับ และส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) หรือจะตรวจสอบข้อมูลการใช้บริการจากผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อนตามเว็บไซต์ที่มีการพูดคุย เพื่อที่จะดูว่าบริษัทไหนมีปัญหาในการจ่ายค่าสินไหมต่าง ๆ บ้างหรือไม่

2.        เลือกประกันภัยที่เหมาะกับตัวเรา ดูจากสภาพของรถเรา เป็นรถใหม่หรือรถเก่า มีอายุการใช้งานกี่ปี ลักษณะการใช้งานของเรา ต้องใช้งานบ่อยแค่ไหน มีความเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุหรือไม่ รถที่มีการใช้งานระยะไกล ใช้ถนนหลักที่ปริมาณรถเยอะ และใช้ความเร็ว หรือเส้นทางการเดินทางที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ก็ต้องเลือกความคุ้มครองที่จะสร้างความมั่นใจเมื่อจะต้องเคลมประกัน ว่าจะสบายใจหายห่วง

3.        ต้องทำความใจและเงื่อนไจในกรมธรรม์ให้ดี ว่า ประกันรถ ที่เราเลือกใช้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ความหมายของความเสียหายส่วนแรกคืออะไร อย่าฟังแต่คำอธิบายของตัวแทนขายเท่านั้น อ่านเงื่อนไขของกรมธรรม์ให้ละเอียด ก่อนจะตัดสินใจเลือกใช้บริการนั้น

4.        บริษัทรับทำประกันต้องเคลมเร็ว มีการบริการที่ดี เป็นอีกปัจจัยสำหรับการพิจารณาเลือกใช้ ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี ช่องทางในการติดต่อบริษัทประกันนั้นควรจะติดต่อได้ง่าย ติดต่อการจ่าย เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ทำได้สะดวก มาถึงสถานที่เกิดเหตุได้อย่างรวดเร็ว พนักงานมีประสิทธิภาพในการเจรจาต่อรอง และให้ความคุ้มครองกับผู้เอาประกันภัย รวมไปถึงศูนย์บริการซ่อมรถที่อยู่ในความรับผิดชอบของบริษัทประกัน ก็ต้องมีทั่วถึงและมีคุณภาพที่ดี

จากที่ได้กล่าวมาด้านบนนี้คุณคงจะทราบแล้วว่าการทำประกันภัยให้กับรถยนต์นั้นมีความสำคัญมาก เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้ว หากคุณไม่มีประกันคุ้มครอง ค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นนั้นมีหลายอย่างจนน่าปวดหัวเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรปล่อยให้ประกันขาด เมื่อต้องเดินทาง ยิ่งการเดินทางระยะไกล ที่มีความเสี่ยงสูง ควรจะใส่ใจในการเลือกใช้บริษัทประกันภัยรถยนต์เป็นอย่างมาก เพื่อความอุ่นใจในทุกสถานการณ์และการเดินทางของคุณ



Comments

No comment

Line @Mellow975

@Mellow975
Copyright © 2017 http://mellow975.mcot.net All Rights Reserved. Powered by Pun Corporation