เช่ารถสนามบินภูเก็ตแวะทำกิจกรรมเด็ดๆ ไม่เสร็จอย่าเพิ่งกลับ!

Last update : 2019-04-23 16:22:09

ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวทะเลใต้ทั้งทีก็ต้องมาเปิดประสบการณ์ให้ครบทุกรูปแบบ ทั้งของอร่อยๆ ทะเลสวยๆ หาดใสๆ เห็นแบบนี้ใครจะอดใจไหว? ใครยังไม่มีแพลนในทริปหน้าล่ะก็ ลองเช่ารถสนามบินภูเก็ตแล้วแวะมาชิลให้ทั่วเมืองดูรับรองว่าฟิน!

 

ทะเลสวย น้ำใจ จนอดใจไม่ไหว!

ไหนๆ ก็มีโอกาสได้เช่ารถสนามบินภูเก็ตแล้ว ต้องมาขับรถตระเวนเที่ยวอย่าให้เสียของ เพราะจังหวัดภูเก็ตชื่อว่าเป็นถึงไข่มุกอันดามันท่ามกลางทะเลและหาดอีกนับพัน และด้วยความที่มีทะเลสวยๆ น้ำใสแจ๋วราวกับมองทะลุกระจกลงไปถึงโลกใต้ทะเล นี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้ภูเก็ตนั้นเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลยอดฮิต โดยหาดสวยๆ ที่ห้ามพลาดนั้นมีอยู่มากมาย อาทิ เกาะไม้ท่อน เกาะที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่ฮันนีมูน เกาะราชาน้อย ที่มีเหล่าฝูงปลาโลมาพร้อมจะมาแหวกว่ายไปกับนักท่องเที่ยวทั้งหลาย หาดบางเทา หาดอันเงียบสงบเหมาะกับสถานที่พักผ่อนอย่างแท้จริง ทั้งยังถือเป็นอีกหนึ่งหาดที่มีความสวยงามและยังคงอุดมสมบูรณ์อีกด้วย

 

กินให้สุดกับอาหารท้องถิ่นหลายเมนู

และเมื่อมาถึงภูเก็ตทั้งทีเช่ารถสนามบินภูเก็ตก็แล้ว ก็ต้องห้ามพลาดแวะไปกินอาหารแบบคนท้องถิ่นพื้นเมือง โดยประเภทของอาหารเมืองใต้นอกจากพวกสะตอ กะปิ ที่กลิ่นถึงพริกพึงขิง กินเมื่อไหร่เป็นต้องซี๊ดทุกครั้งแล้ว ภูเก็ตยังมีอาหารที่ขึ้นชื่ออีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งติ่มซำ โดยแต่ละเจ้าเด็ดๆ นั้นก็มีสูตรับเฉพาะที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวจะได้ชิมติ่มซำแบบรสชาติดั้งเดิมจริงๆ ซึ่งร้านดังๆ นั้นก็มีตั้งแต่ บุญรัตน์ติ่มซำ ที่มีชื่อเสียงมานานกว่า 100 ปี โชคชัยติ่มซำ ร้านประจำของคนท้องถิ่นที่จะเสิร์ฟติ่มซำไว้ในถาดใหญ่โดยราคานั้นเริ่มที่หลักสิบเท่านั้น หรือจะลองแวะไปที่ เฮง เฮง แต่เตี้ยม ที่มีเมนูทำสดใหม่ให้เลือกกว่า 80 แบบ อีกทั้งยังมีเมนูเครื่องดื่มเด็ดๆ อย่างโอเลี้ยงสูตรโบราณที่ได้ชิมรับรองว่าต้องติดใจอย่างแน่นอน


แวะสปาคลายเมื่อยล้าที่ภูเก็ต

ปิดท้ายวันอันแสนเมื่อยล้ากันที่กิจกรรมสุดรีแล็กซ์ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ มาเยือนภูเก็ตเมื่อไหร่เป็นต้องได้มาลองของคือ ร้านสปาทั่วภูเก็ต เพราะแต่ละร้านสปาในภูเก็ตนั้นมีเอกลักษณ์ และการบริการที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะสปาที่มีวิวทะเลสวยๆ พร้อมพระอาทิตย์ยามเย็นเป็นแบลคกราวนี่ต้องบอกเลยว่าเด็ดกว่าใคร!! สิ่งที่สังเกตได้คือการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละร้านสปาภูเก็ตที่ต่างก็หยิบยกเอาศิลปะวัฒนธรรมในภูเก็ตต่างๆ มาตกแต่งร้าน ส่วนราคาน่ะหรือก็สมน้ำสมเนื้อสมกับคุณภาพเป็นที่สุด ไหนๆ ก็ได้เช่ารถสนามบินภูเก็ตแล้ว ก็ต้องตระเวนหาร้านนวดสปาที่ดีที่สุดเป็นรางวัลให้ร่างกายกันด้วย

 

จะเที่ยวภูเก็ตให้คุ้มต้องเช่ารถสนามบินภูเก็ตแล้วตระเวนเที่ยวลัดเลาะไปตามย่านต่างๆ ด้วยตัวเอง รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องเจอกับสถานที่ดีๆ ที่คิดไม่ถึงว่า ประเทศไทยมีที่สวยๆ ขนาดนี้อยู่ด้วยหรือนี่? ไป เช่ารถสนามบินภูเก็ตไปเที่ยวกันเหอะ!Comments

No comment

Line @Mellow975

@Mellow975
Copyright © 2017 http://mellow975.mcot.net All Rights Reserved. Powered by Pun Corporation