ไปไทเปทั้งที ต้องตามล่ากินชานมไข่มุก 5 ร้านนี้ให้ได้!

Last update : 2019-04-23 17:20:22

จะกินชานมไข่มุกทั้งทีต้องมากินที่ไทเปให้ได้! ใครที่เป็นสายชานมไข่มุกต้องมากินให้ได้ เพราะไทเป เป็นเมืองต้นกำเนิดชานมไข่มุกสุดอร่อย และมีร้านชานมไข่มุกมากกว่า 1,000 ร้านทั่วทั้งเกาะเลยล่ะ แต่ละร้านก็มีเอกลักษณ์ที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นรสชาติของชานม ไข่มุก และบรรยากาศของร้าน วันนี้เราอยากจะพาทุกคนบินไปไทเปตะลุยร้านชาไข่มุก และถ้าใครคิดจะเดินทางไปไทเปช่วงนี้ขอแนะนำให้เดินทางกับ Tiger Air เพราะเขามีเที่ยวบินบินตรงไปกลับไทเปกรุงเทพทุกวัน เราไปตามล่า 5 ร้านชานมไข่มุกในไทเปกันเลย

 

SOMA Tea & Mocktail

 

ขอบคุณรูปจาก www.momoshares.com

 

ร้านชานมไข่มุกที่มาพร้อมกับสไตล์สุดคูลและรักสุขภาพมากๆ ด้วย เพราะเมนูของที่นี่มีให้เลือก 3 แบบ คือ ชานม ชาผลไม้ และม็อกเทล โดยชานมของที่นี่ทำจากนมผงขาดมันเนย นมอัลมอนด์ก็มีให้เลือกเช่นกัน รสชาติของชานมที่นี่จะหอมกลิ่นชา หวานน้อย ไม่เลี่ยน ไข่มุกไม่มากวนรสชาติของชานม เมนูที่อยากแนะนำคือ Original, Blake Sesame, White Almond Milk Tea, High Mountain Milk Tea. Nespresso Milk Tea ทิปส์ดีๆ ที่จะทำให้กินชานมร้านนี้อร่อยกว่าเดิม คือ หลังจากรับชานมแล้วห้ามเขย่า เพราะจะทำให้เสียรสชาติ

 

Chen San Ding

 

ขอบคุณรูปจาก www.taipeiexpat.com

 

อาจจะบอกได้ว่าร้าน Chen San Ding เป็นร้านชานมไข่มุกที่อร่อยที่สุดในไทเป ชานมของที่นี่ไม่ได้มีส่วนผสมของชาเลยสักนิดเดียว เขาใช้นมสดแท้ๆ เป็นเบส หอมมากๆ ถูกใจคนที่ไม่ชอบหวานๆ แต่สามารถเลือกระดับความหวานได้นะ ส่วนไข่มุกของที่นี่นั้นเหนียวและหวานกำลังดี แทนที่จะเอาไข่มุกไปต้มในน้ำเดือดธรรมดา เขาเอาไข่มุกไปต้มในน้ำตาลทรายแดง พอเอามาผสมกับนมแล้วนั้นก็อร่อยลงตัวมากๆ แนะนำให้กินไข่มุกไปพร้อมๆ กับนมสด เพราะไข่มุกเปล่าๆ จะหวานมากๆ

 

50 Lan

 

ขอบคุณรูปจาก www.times-bignews.com

 

ถ้าใครรู้จักร้านชานมสุดอร่อยอย่าง KOI Thé ร้านชานมชื่อดังของสิงคโปร์และร้านฮิตของคนไทยต้องห้ามพลาดร้าน 50 Lan (อู่ ซวื่อ หลาน) ในไทเป เพราะที่นี่เป็นร้านลูกของ KOI Thé ที่นี่มีชาให้เลือกหลายแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็นชานมแบบคลาสสิก ชานมเฮเซลนัท ชาผลไม้ ชาลาเต้ ชานมข้าวโอ๊ตก็มีให้เลือกเช่นกัน ส่วนไข่มุกของที่นี่จะมีเม็ดเล็กกว่าปกติ แต่ยังคงความเหนียว เด้งเอาไว้ ไม่หวานจนเกินไป กินเปล่าๆ ก็ยังอร่อย สำหรับคนที่ไม่ชอบไข่มุก ที่นี่ก็สามารถเลือกท็อปปิ้งอย่างอื่นแทนไข่มุกได้อีกด้วย ถ้าได้ไปลองชานมของที่นี่ รับรองว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

 

Share Tea

 

ขอบคุณรูปจาก www.ipick.com

 

ร้านชานมไข่มุกในไทเปที่ดังไปทั่วโลกอย่าง Share Tea ต้องบอกว่ารสชาติของชานมและไข่มุกของที่นี่นั้นเป็นที่ลือชื่อเอามากๆ ว่าอร่อยไม่เหมือนกับร้านอื่น เพราะชาของที่นี่จะต้มใหม่ทุกๆ 4 ชั่วโมง ชาผลไม้นั้นทำมาจากแยมผลไม้ ไม่ได้ทำจากไซรัปกลิ่นผลไม้นะ ส่วนท็อปปิ้งต่างๆ ก็มีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นไข่มุกทั้งเม็ดใหญ่และเม็ดเล็ก เยลลี่ พุดดิ้ง วุ้นมะพร้าว ถั่วแดง และใครที่ไม่อยากใส่แก้วถือเดินไป ที่นี่ก็สามารถสั่งแบบใส่ขวดกลับไปได้เช่นกัน

 

Chun Shui Tang

 

ขอบคุณรูปจาก www.justgola.com

 

มาถึงร้านชานมไข่มุกในตำนาน คือร้าน Chun Shui Tang ที่ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 90 สาขาในไทเป เมนูแนะนำคือ Original Pearl Milk Tea ที่เป็นชาไข่มุกต้นตำรับ อร่อยสุดๆ ทั้งชานมที่หอมมากๆ และไข่มุกที่หนึบ เนื้อแน่น ไม่เหนียวจนเกินไป และใส่เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ให้เคี้ยวเพลินๆ ถ้ามาไทเปแล้วห้ามพลาดร้านชานมไข่มุกเจ้านี้เลยล่ะ อ้อ ที่นี่มีแก้วให้เลือก 2 ขนาดนะ ทั้งแก้วเล็กและแก้วใหญ่ ฟินเต็มที่ไปเลย


และนี่คือทั้ง 5 ร้านชานมไข่มุกชื่อดังที่ห้ามพลาดเลย อย่างที่บอกเอาไว้แล้วว่าร้านชานมไข่มุกในไทเปนั้นมีมากกว่า 1,000 ร้านให้เลือก คิดจะไปเยือนถิ่นชานมไข่มุกทั้งทีต้องไปลองให้ได้ และถ้าใครอ่านแล้วอยากไปไทเปเพื่อไปเยือนร้านชานมไข่มุก อย่าลืม Tiger Air นะ โดยเฉพาะในช่วงนี้เขาก็มีโปรโมชั่นดีๆ คือเดินทางไปไทเปในราคาต่ำที่สุด 2,499 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2019 เลยล่ะ คุ้มสุดๆ ถ้าใครอยากที่จะไปสัมผัสความสวยงามของไทเปและกินชานมไข่มุกแบบฟินๆ ต้องมาที่นี่เท่านั้นComments

No comment

Line @Mellow975

@Mellow975
Copyright © 2017 http://mellow975.mcot.net All Rights Reserved. Powered by Pun Corporation