ตามรอยบุญไหว้พระ ณ ย่างกุ้งสบายๆ กับไลออนแอร์

Last update : 2019-05-20 00:36:51

ย่างกุ้ง เมืองเก่าของเมียนมาร์ที่เรียกได้ว่าคุ้นหูคนไทยทุกคนอย่างแน่นอน เพราะในประวัติศาสตร์ไทยหลายๆ บทนั้นก็ได้กล่าวถึงเมืองย่างกุ้งอยู่บ่อยครั้ง ทุกวันนี้คนไทยมักไปเยือนย่างกุ้งเพื่อไปสักการะไหว้พระขอพรกันอย่างล้นหลาม แล้วทุกวันนี้เส้นทางการบินจากไทยไปย่างกุ้งก็ง่ายมากๆ เพราะเที่ยวบินไปกลับก็มีให้เลือกมากมายหลายสายการบินทั้ง Thai Lion Air, Nok Air, Airasia เราจะพาไปดูวัดคู่บุญที่คนไทยควรไปไหว้กันดีกว่า


วัดพระเขี้ยวแก้ว

อาจจะเรียกได้ว่า หนึ่งในวัดที่อยู่ใกล้กับสนามบินอาจจะเป็น “วัดพระเขี้ยวแก้ว” ซึ่งพระเขี้ยวแก้วที่นี่ได้มาจากศรีลังกา ในสมัยของพระเจ้าบุเรงนอง ถือเป็นหนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของย่างกุ้งเลยก็ได้  ภายในที่ประดิษฐานพระเขี้ยวแก้ว เป็นสถาปัตยกรรมแบบพุกาม ซึ่งถ้าหากใครอยากไปเยือนย่างกุ้ง ก็ต้องขอบอกเลยว่าสายการบินโลว์คอสต่างๆ ก็มีโปรให้เลือกมากมาย ใครที่อยู่ว่างๆ กายพร้อม เงินพร้อมแล้ว กดตั๋วไลออนแอร์หรือนกแอร์แล้วตามไปเช็คอินที่วัดนี้กันได้เลย โดยวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน การเดินทางมาเยือนควรที่จะไปช่วงขามาจากสนามบินหรือแวะก่อนกลับไทยจะสะดวกสุดๆ

 

พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง

วัดคู่บ้านคู่เมืองของเมืองย่างกุ้ง ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก “พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง” ที่สามารถมองเห็นได้เกือบทุกมุมของย่างกุ้ง และที่สำคัญเป็นวัดที่สะอาดมาก แต่ก็มีการเก็บค่าเข้าด้วย อยู่ที่ 8,000 จัตต่อคน และในตอนกลางคืน ที่นี่เองก็มีการเปิดไฟเพื่อสร้างความสวยงามให้กับวัด และให้นักท่องเที่ยวได้มาชม มาถ่ายภาพด้วยล่ะ บอกเลยว่าคุณจะได้ชมภาพวิวสวยๆระหว่างนั่งเครื่อง Thai Lion Air ที่บินมาลงย่างกุ้ง อย่างวิวของพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากองจากบนเครื่องบินกันเลยทีเดียว

 

พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี

ซื้อตั๋วไลออนแอร์บินมาถึงที่ทั้งทีห้ามพลาดอีกหนึ่งจุดเช็คอินสำคัญอย่าง “พระนอนตาหวาน” หนึ่งในวัดที่ใครมาย่างกุ้งต้องมาเยือน พระนอนตาหวานที่นี่เป็นพระนอนปางพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ พระพักตร์และขนตางดงามเกินคำบรรยาย มีความยาวประมาณ 70 เมตร บริเวณใจกลางพระบาทมีรูปมงคล 108 ประการ และถ้าใครอยากที่จะถ่ายภาพเก็บพระนอนทั้งองค์ ที่นี่ก็ยังมีนั่งร้านให้ขึ้นไปนั่งถ่ายรูปได้อีกด้วยเช่นกัน

 

ส่วนการเดินทางขากลับจากย่างกุ้ง หลายๆ สายการบินก็มักจะเดินทางในช่วงเย็นๆ หรือค่ำๆ ถ้ามีเวลาเหลือเยอะก็อยากจะแนะนำให้ลองนั่งรถไฟรอบเมืองย่างกุ้งกันดู แล้วค่อยกลับเข้าสนามบินก่อนเวลาเช็กอินนั่งเครื่องกลับไทยกัน และตอนนี้สายการบินโลว์คอสก็มีโปรมากมายให้เลือกกันเยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป็นแอร์เอเชีย, ไลออนแอร์ และนกแอร์ ก็มีโปรไปย่างกุ้งให้เพียบเลยนะ หรือถ้าใครอยากนั่งเครื่องไปแวะพักตามที่ต่างๆ ก่อน ก็มีให้เลือกนั่งอย่างมาร์ลินโดแอร์หรือเมียนมาร์แอร์เวย์ก็น่าเลือกเช่นกัน รู้แบบนี้แล้ว เก็บกระเป๋าแล้วจองตั๋วเครื่องบินมาย่างกุ้งกันดีกว่าComments

No comment

Line @Mellow975

@Mellow975
Copyright © 2017 http://mellow975.mcot.net All Rights Reserved. Powered by Pun Corporation