3 แบบเสื้อสูทที่คุณต้องมีไว้ติดตู้

Last update : 2019-05-15 22:29:29

ในยุคที่คนโดยมากหันมาใส่ใจในการแต่งตัวกันเพิ่มขึ้น แน่นอนว่าไอเท็มสุดคลาสสิกอย่าง เสื้อสูทหรือชุดสูท จึงกลายเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆของผู้ชาย ก็เลยไม่แปลกที่หนุ่มๆปัจจุบันนี้เลือกซื้อสูทผู้ชายติดตู้เสื้อผ้า เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นงานทางการหรืองานไหนๆชุดสูทตัวเท่ก็สามารถอยู่ในทุกงานสำคัญของคุณได้เสมอ

 

สำหรับเสื้อสูทผู้ชาย พวกเรามีสูทหลากสไตล์ให้ท่านหนุ่มๆได้เลือกสรร ซึ่งแต่ละแบบต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สะท้อนรสนิยมของผู้สวมใส่ วันนี้เราก็เลยขอแนะนำแฟชั่นเสื้อสูทผู้ชายว่ามีรูปแบบใดบ้างและก็แต่ละแบบมีความเด่นเช่นไร

 

เสื้อสูทกระดุมแถวเดียว (Single Breasted)

สูทกระดุมแถวเดียว

จำเป็นต้องบอกว่าเจ้าสูทกระดุมแถวเดียวพูดได้ว่าเป็นพระเอกของเสื้อสูท เนื่องจากเป็นสูทผู้ชายยอดนิยมมากที่สุด โดยจะแบ่งออกเป็นแบบกระดุม 1 เม็ด แล้วก็แบบกระดุม 2 เม็ด ซึ่งทั้ง 2 แบบต่างเป็นที่นิยมมากพอกัน เพียงแค่แบบกระดุม 2 เม็ด จะได้รับความนิยมมากยิ่งกว่า …รู้อย่างงี้แล้ว อย่าลืมหาเป็นเจ้าของไว้สักชุด

เสื้อสูทกระดุม 2 แถว (Double Breasted)

สูทกระดุม 2 แถว

สำหรับเสื้อสูทกระดุม 2 แถว เป็นสูทที่เพิ่งเป็นที่นิยมในช่วง 2-3 ปีให้หลัง แต่ว่าถึงถ้าอย่างนั้นก็ถือเป็นม้ามืดในวงการชุดสูท เพราะว่าสามารถเรียกความนิยมชมชอบจากหนุ่มๆได้อย่างรวดเร็ว เสน่ห์ของการใส่สูทประเภทนี้ เป็นจะช่วยเสริมลุควินเทจให้แก่หนุ่มๆเรียกได้ว่าหล่อ เท่ ในสไตล์ย้อนยุค

เสื้อสูททักซิโด้

รายละเอียดของสูทประเภทนี้จะคล้ายกับสูทมาตรฐาน แต่จุดเด่นคือชุดสูทจะถูกแต่งด้วยผ้าซาติน (ผ้าที่มีลักษณะเงา) ถือว่าเป็นการเพิ่มลูกเล่นรวมทั้งความโดดเด่นให้กับชุดรวมทั้งธีมงาน เพิ่มความเป็นทางการ ทั้งยังยังนิยมถูกเลือกใช้ในงานสมรส เพื่อแสดสัญลักษณ์ของการเป็นเจ้าบ่าวนั่นเอง

 

หากจะเลือกสูทที่เหมาะสมกับตัวเอง ลองไปเลือกดูที่ร้านสูทคิวบ์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องชุดสูทสำหรับผู้ชาย พวกเรามี Stylist ให้คำปรึกษาลูกค้า ไม่ว่าความต้องการของคุณจะเป็นแบบไหน ใส่ไปงานหรือโอกาสพิเศษแบบใด และก็เรายังมีผ้าให้เลือกทุกระดับ ตั้งแต่ผ้าที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ หรือแม้กระทั้งผ้านำเข้าจากต่างประเทศ อีกทั้งในแถบอิตาลีแล้วก็ยุโรป รวมถึงผ้าแบรนด์เนมแท้ 100% สั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยเฉพาะ เช่น Zegna, Vitale Barberis Canonico (VBC), Holland & Sherry, Drago, Dormeuil, Cerutti, Marzoni ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผ้าที่มีชื่อเสียง และก็คุณภาพดีเป็นอันดับต้นๆของโลก

 

เสื้อสูททุกตัวเราผลิตด้วยโรงงานของพวกเราเอง (in house production) ทำให้พวกเราสามารถควมคุมคุณภาพของงานหัตถกรรม มีช่างที่เชี่ยวชาญอย่างที่สุด การใส่เคล็บลับบางอย่างที่จำต้องอาศัยการฝึกอบรมและก็ประสบการณ์ รวมถึงการจัดหาอะไหล่ของชุดสูททุกชิ้น ตั้งแต่ด้ายคุณภาพดีในการตัดเย็บ ผ้าซับในคุณภาพสูง ไปจนกระทั่ง หางม้าให้สูทขึ้นรูปสวยสดงดงาม หรือการปรับปรุงเครื่องจักรที่นำสมัยที่สุดในการผลิตชุดสูทชนิดเดียวกันกับแบรนด์ระดับโลกใช้

 

 บทความเกี่ยวกับเสื้อสูทจาก https://www.suitcube.com/product-category/suit/Comments

No comment

Line @Mellow975

@Mellow975
Copyright © 2017 http://mellow975.mcot.net All Rights Reserved. Powered by Pun Corporation