บอกลาปัญหาหนี้บัตรเครดิตด้วย 3 เทคนิคลับสุดยอด

Last update : 2019-05-16 17:37:59

 


เนื่องจากปัจจุบันบัตรเครดิตได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของมนุษย์เงินเดือน เพราะด้วยข้อดีที่ช่วยให้ทุกการใช้จ่ายเป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องพกเงินสดเป็นกองไปไหนมาไหน แถมบัตรบางประเภทยังมอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ถือบัตรอีกเพียบไม่ว่าจะเป็นส่วนลดในร้านอาหารหรือผ่อน 0% นาน 10 เดือน แต่ก็เพราะความสะดวกสบายนี้เช่นกันที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยต้องตกเป็นหนี้เพราะการใช้จ่ายเกินตัวโดยไม่ได้คำนึงถึงผลลัพธ์ที่จะตามมาในอนาคต และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ทุกคนต้องตกเป็นหนี้บัตรเครดิต วันนี้เราจะมาบอกต่อ 3 เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถบอกลาปัญหาหนี้ได้แบบไม่ไยดี หากพร้อมแล้ว ตามไปดูกันได้เลยวางแผนการใช้จ่ายในแต่ละเดือนให้ดี

มาเริ่มกันด้วยเทคนิคแรกกันเลยดีกว่ากับการบันทึกรายรับและรายจ่ายในแต่ละเดือน เพื่อนำมาทำเป็นแบบแผนว่าเราจะใช้เงินทั้งหมดไปกับอะไรบ้าง หลังจากได้เงินเดือนมาแล้ว เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนแบ่งเงินออกเป็น 3 ก้อนใหญ่ๆ โดยก้อนแรกอาจจะเป็นเงินที่นำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ส่วนก้อนที่สองเก็บไว้สำหรับชำระหนี้ ในขณะที่ก้อนสุดท้ายมีไว้เพื่อนำไปฝากในธนาคาร แม้หลายคนอาจจะมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจุกจิก แต่หากเราลองสังเกตให้ดีจะพบว่าหนี้ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นมาจากการพฤติกรรมการใช้จ่ายที่ปราศจากการวางแผน ดังนั้นหากเราลองจัดสรรปันส่วนรายรับและรายจ่ายให้พอดีกับความต้องการของตัวเองในแต่เดือน แน่นอนว่าหนี้คงจะไม่เข้ามาข้องเกี่ยวกับเราไปอีกนานแสนนาน

 

หลีกเลี่ยงการกดเงินสดจากตู้ถ้าไม่จำเป็น

 

ผู้ถือบัตรเครดิตคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าอีกหนึ่งประโยชน์ของการมีบัตรไว้กับตัวคือการถอนเงินสดออกจากตู้ ATM แต่ทุกคนหารู้ไหมว่าการถอนเงินสดในลักษณะนี้นั้นสามารถกลายเป็นภัยมหาศาลให้กับตัวคุณเองได้ถ้าหากถอนเงินออกมาโดยปราศจากความจำเป็น เพราะในแต่ละครั้งที่ถอนนั้นเราจะถูกคิดดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 2.5% ไปจนถึง 3.5% และนอกจากดอกเบี้ยส่วนนี้แล้ว ผู้ถือบัตรยังจะถูกบวกค่าธรรมเนียมเพิ่มไปอีก 3% และนี่ยังไม่รวม VAT อีก 7% ที่คุณยังจะต้องจ่าย โดนชาร์จกันหลายทอดขนาดนี้ ดังนั้นทางที่ดีควรใช้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจริงๆ เท่านั้นจะดีกว่านะครับ

 

มีบัตรเครดิตเท่าที่จำเป็น

 

จริงๆ แล้วการมีบัตรเครดิตหลายใบนั้นสามารถทำได้ถ้าเรารู้จักที่จะควบคุมพฤติกรรมการใช้เงินของตัวเอง แต่หากไม่เป็นเช่นนั้นแล้วละก็แน่นอนว่าสิ่งที่เราจะต้องเจอในแต่ละเดือนคือใบแจ้งหนี้และดอกเบี้ยมหาศาลที่เกิดจากการไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ สำหรับคนที่อยากมีบัตรเครดิตเพิ่มแต่ไม่อยากหมดตัวไปกับค่าธรรมเนียม ทุกวันนี้ธนาคารหลายแห่งได้ออกบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมเพื่อตอบสนองความต้องการในเรื่องดังกล่าวของคุณ ซึ่งนี่นับได้ว่าเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายที่มากจนเกินไป

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 3 เทคนิคลับสุดยอดที่เราได้นำเสนอกันไป หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับผู้ที่มีบัตรเครดิตอยู่ในมือ สุดท้ายนี้อยากจะฝากไว้ว่าจริงๆ แล้วการใช้จ่ายเพื่อซื้อความสุขให้ตัวเองนั้นไม่ผิดแต่ทั้งนี้การใช้จ่ายที่ว่านั้นจะต้องสัมพันธ์กับรายรับและรายจ่ายในแต่ละเดือนของตัวเองด้วยComments

No comment

Line @Mellow975

@Mellow975
Copyright © 2017 http://mellow975.mcot.net All Rights Reserved. Powered by Pun Corporation